Những bài hát về mẹ cảm động lấy nước mắt người nghe

13/12/2022 Ngô Đạt 243 lượt xem Top list

Người mẹ là bậc nhân cao quý, là người phụ nữ tự hào của mỗi chúng ta, trong một năm có rất nhiều ngày lễ hướng về mẹ để ghi nhận những công lao và tình yêu thương vô hạn cho con cái. Người mẹ cũng là một trong những nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ sáng tác nên những bài hát về mẹ rất sâu lắng và cảm động. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bài hát về mẹ hay nhất trong bài viết sau đây.

Nhật ký của mẹ – Hiền Thục – Một trong những bài hát về mẹ cảm động nhất

Nhật ký của mẹ do nữ ca sĩ Hiền Thục thể hiện, giai điệu bài hát mang tiết tấu nhẹ nhàng, sâu lắng như tình mẹ ấm áp luôn dành cho những đứa con của mình. Xuyên suốt bài hát là lời tâm sự của mẹ từ khi con lọt lòng cho đến lúc con trưởng thành thể hiện qua bức tranh cát. Đây có thể xem là một trong những bài hát về mẹ hay nhất mọi thời đại, nổi tiếng và không bao giờ hết hot qua năm tháng.

Mẹ! con đã về – Mỹ Dung

Lời bài hát là tâm sự của một người con xa quê hương trở về với mẹ, về thăm mẹ vào một ngày sáng sớm. Trong bài hát chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh con kênh nhỏ, bờ ao xanh đậm chất quê hương êm đềm – nơi có một người mẹ luôn mong ngóng con trở về. Cùng nghe những tâm sự dạt dào về mẹ trong bài hát của nữ ca sĩ Mỹ Dung nhé.

Mẹ hiền yêu dấu – Vy Oanh

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng đẹp đẽ hơn bao giờ hết, nó được thể hiện đầy đủ trong bài hát này. Giữa mẹ và con luôn có sợi dây tình cảm gắn kết, có thể cảm nhận được lúc nào khi con cần mẹ và khi mẹ nhớ con.

Mừng tuổi mẹ – Quang Lê

Đây là bài hát của nam danh ca bolero Quang Lê trình bày, mừng tuổi mẹ là bài hát nói về sự trưởng thành của con được đánh đổi bằng tình yêu thương, mồ côi, công sức của mẹ. Cái giá của sự trưởng thành là số lần chúng ta được gặp ba mẹ sẽ ít hơn, nhất là khi đã có gia đình nhỏ thì những lần gặp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là một trong những bài hát về mẹ karaoke được chọn nhiều trong phòng hát.

Gặp mẹ trong mơ – Thuỳ Chi

Bạn có cảm giác thế nào khi mất mẹ? Sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó mẹ xuất hiện trong giấc mơ của mình?. Đây được xem là một trong những bài hát về mẹ rơi nước mắt nhiều nhất, nó đủ sức khiến cho những người vốn mạnh mẽ nhất phải oà khóc khi lắng nghe. Bài hát nói về nỗi nhớ mẹ da diết, hình ảnh của mẹ được in sâu vào tâm trí trong giấc mơ của con, dù mẹ đã ở bên kia thế giới nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ. Bài hát này được nâng tầm cảm xúc qua giọng hát ngọt ngào và đầy truyền cảm của nữ ca sĩ Thuỳ Chi.

Mẹ – Khởi My

Mẹ là hình ảnh đẹp đẽ nhất, bình dị nhất, mẹ là tuổi thơ của con, thật hạnh phúc khi có mẹ nâng đỡ con và chứng kiến con lớn lên. Tình mẹ bao la rộng lớn đến nỗi không có ca từ nào có thể diễn tả hết sự vĩ đại đó. Chúng ta cùng nghe những vẻ đẹp giản dị của mẹ qua bài hát Mẹ do nữ ca sĩ Khởi My thể hiện.

Con yêu mẹ – Bảo Thy

Đã có bao nhiêu lần bạn nói với mẹ rằng là con yêu mẹ? Dù trong thân tâm muốn nói nhưng không dám nói ra có phải không?. Từ lúc bé thơ đến lúc trưởng thành luôn có mẹ bên cạnh là điều hạnh phúc nhất của cuộc đời con.

Con nợ mẹ – Trình Đình Quang

Trong cuộc sống, bạn sẽ có những lần mắc lỗi lầm, có những lỗi nhỏ lặt vặt mẹ sẵn sàng bỏ qua. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn mắc lỗi là…vĩnh viễn ra đi? Có thể khiến mẹ tha thứ hay không?. Bài hát này là lời nói của người con gửi đến mẹ như một lời xin lỗi, hối lỗi mong mẹ tha thứ, trong đó có cả sự tiếc nuối khi vẫn chưa chăm sóc báo hiếu nhiều cho mẹ. Mẹ vẫn chưa có con dâu, chưa có cháu bề, con chưa bù đắp mà đã vĩnh viễn rời xa mẹ, mong mẹ tha thứ.

Mạng sống mỗi người chỉ có một, vì thế hãy quý trọng và đừng để phải hối tiếc khi rời xa thế giới trong khi chưa làm gì cho người mẹ của mình. Cùng lắng nghe bài hát cảm động này để tự nhủ với lòng mình là không được làm mẹ buồn.

Nơi ấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Nơi ấy con tìm về là một trong những bài hát về cha mẹ hay nhất của Hồ Quang Hiếu, lời bài hát là sự biết ơn của người con dành cho cha mẹ của mình, lòng biết ơn sinh thành, nuôi dưỡng mình đến lúc trưởng thành. Dù có rời xa quê hương bôn ba góc bể thì ngôi nhà ấy có cha mẹ vẫn là nơi con luôn nhớ đến và tìm về mỗi khi mệt mỏi, vấp ngã.

Chưa bao giờ mẹ kể – Min ft Erik

Có những điều mà mẹ chưa bao giờ nói với con, chỉ dám giữ trong lòng. Con sẽ lớn khôn và trưởng thành như những gì mẹ mong đợi, mẹ đã vất vả đánh đổi cả tuổi thanh xuân để cho con nên người rồi. Nên từ bây giờ, hãy chỉ hạnh phúc thôi mẹ nhé!. Cùng lắng nghe bài hát cảm động này do bộ đôi ca sĩ Min và Erik thể hiện.

Trên đây là những bài hát về mẹ sâu lắng và cảm động nhất mà bạn nên nghe thử, nếu có dịp đi hát với thể loại karaoke nhạc trữ tình thì những bài hát về mẹ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời và ý nghĩa. Bạn thích bài hát nào nhất trong danh sách trên?.

Xem thêm: 20 bài hát nhạc vàng hay nhất mọi thời đại