Top 30 những bài hát thiếu nhi hay nhất, giúp bé luyện hát tại nhà

22/12/2022 Thế Anh 90 lượt xem Top list

Âm nhạc là một trong những cách giúp bạn thư giãn và ổn định trạng thái tinh thần. Âm nhạc cho trẻ em giúp bé học cách lắng nghe, phát triển các kỹ năng vận động thể chất và tinh thần. Vậy những bài hát nào phù hợp với trẻ em? karaoke sẽ gợi ý cho bạn những bài hát thiếu nhi hay nhất dành cho các bé sau đây. Các bạn hãy cùng tham khảo với nhé.

Top 30 những bài hát thiếu nhi hay nhất

những bài hát thiếu nhi hay nhất

Lý Con Chuột

Trong bài Con chuột, các bé sẽ hiểu rõ hơn về tập tính của loài vật này. Không chỉ vậy, ca khúc này có beat vui nhộn, phù hợp làm nhạc nền của các ca khúc nhạc dance.

Mình Soi Gương

Em Soi Gương là một bài hát thiếu nhi vô cùng dễ thương nói về thói quen soi gương của các bạn gái. Bài hát dạy chúng ta hãy tự tin vào ngoại hình của chính mình, nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ là điều đẹp đẽ nhất.

Rửa Mặt Như Mèo

Rửa Mặt Như Mèo là một trong những bài hát thiếu nhi hay nhất được nhiều em nhỏ yêu thích. Bài hát có giai điệu vui nhộn, rất bắt tai. Các bài văn giáo dục các em ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa mặt hàng ngày.

Ngày Đầu Tiên Đi Học

Ngày đầu tiên đi học là một bài hát vô cùng nổi tiếng và quen thuộc đối với học sinh Việt Nam. Bài hát diễn tả tâm trạng lo lắng, hồi hộp của em bé khi đứng trước một môi trường hoàn toàn xa lạ.

Thương Con Mẹ Yêu

Những bài hát thiếu nhi viết về mẹ sẽ giúp các bé hiểu hơn về lòng mẹ. Thương Con Mẹ Yêu là một ca khúc có tiết tấu nhẹ nhàng, sâu lắng. Trong lời thơ, tình mẹ dường như dịu dàng và ấm áp.

Mẹ Yêu Ơi

Mẹ Yêu Ơi là một trong những bài hát thiếu nhi hay nhất với chủ đề tình mẹ. Bài ca dao dùng những vòng tay, dòng sông,… để so sánh với người mẹ. Anh sử dụng những hình ảnh quen thuộc. Bằng cách này, em bé có thể cảm nhận rõ ràng hơn về tình mẫu tử.

Ba Kể Con Nghe

Ba Kể Con Nghe là ca khúc được nhiều người nghe yêu thích. Ca khúc có giai điệu ngọt ngào, bắt tai. Qua câu chuyện của người cha, các bé sẽ hiểu rõ hơn về sức mạnh của niềm tin và sự đam mê để sau này vững vàng đối mặt với nhiều thử thách.

Bống Bống Bang Bang

Bống bống bang bang là bài hát thiếu nhi có tiết tấu vui nhộn, được nhiều em nhỏ yêu thích. Ca khúc được sáng tác dựa trên câu chuyện cổ tích Tấm Cám đầy đủ quen thuộc. Các từ đơn giản nên trẻ có thể học theo ngay sau khi nghe.

Bảy Sắc Cầu Vồng

Bảy Sắc Cầu Vồng là một ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Lời bài hát là tâm sự của một đứa trẻ về những cảm xúc trong cuộc sống. Bạn cầu vồng đầy màu sắc làm cho ngày của tôi tươi sáng hơn rất nhiều.

Út Ngoan Nhất Nhà

Út Ngoan Nhất Nhà là bài hát về một em bé là con út trong gia đình. Em bé thường nói khi đi học về, em yêu cả bố mẹ và ông bà. Và mọi người trong gia đình đều yêu quý em bé ngoan này.

Cám Ơn Chú Bộ Đội

Cám Ơn Chú Bộ Đội là một trong những bài hát thiếu nhi hay về các chú bộ đội. Qua bài hát này các bé sẽ hiểu hơn về đức tính của các chú bộ đội bảo vệ biên giới trên đất liền và trên biển.

Bắc Kim Thang

Bắc Kim Thang là bài dân ca quen thuộc với bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Bài hát có tiết tấu vui tươi, ca từ giản dị nên thường được chọn làm nhạc nền trong các điệu múa, hoạt động tập thể.

Đi Học

Đi Học là bài hát thiếu nhi nói về hành trình đến trường hàng ngày của các em nhỏ vùng cao. Vì mẹ phải về quê nên các em phải đi học một mình. Nhưng dọc đường, tôi có hàng cọ che nắng và tiếng suối làm bạn. Khi tôi đi học, tôi đã học hát rất tốt từ các giáo viên trẻ.

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Cho Tôi Một Vé Đi Tuổi Thơ là bài hát nói về ước mơ được trở về tuổi thơ được nô đùa vô tư, được ông bà, bố mẹ âu yếm. Trong bài hát này, các bé cũng sẽ bắt gặp nhiều hoạt động như nhảy dây, ô ăn quýt, rồng rắn lên mây.

Chú Cuội Chơi Trăng

Chú Cuội Chơi Trăng là một trong những bài hát thiếu nhi được sáng tác dựa trên câu chuyện cổ tích quen thuộc Chú Cuội. Ba mẹ vừa đàn bài hát này cho bé nghe vừa giải thích về sự tích chú Cuội, cây đa thấp thoáng bóng trăng.

Con Dế Tuổi Thơ

Con Dế Mèn Tuổi Thơ là bài hát lấy cảm hứng từ trò chơi dân gian nổi tiếng là đánh dế. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, thật khó để tìm lại trò chơi này. Vì vậy, cha mẹ hãy tìm những hình ảnh về chú dế mèn để giúp con hiểu bài hát hơn.

Cuội Ơi Đừng Buồn

Cuội Ơi Đừng Buồn là một trong những bài hát thiếu nhi nói về tâm trạng của những đứa trẻ có mẹ đi công tác xa. Nhân vật Cuội trong bài hát cảm thấy buồn và nhớ mẹ mỗi khi mẹ vắng nhà.

Em Bé Ti

Em bé Ti là ca khúc có giai điệu bắt tai, vui nhộn kể về một em bé mới chập chững biết đi. Người chị trong bài hát bảo em bé đừng khóc. Với ca từ giản dị, nội dung quen thuộc, đây chắc chắn là bài hát được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Gặp Mẹ Trong Mơ – một trong những bài hát thiếu nhi hay nhất

Gặp Mẹ Trong Mơ là ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, buồn. Nội dung bài hát nói lên nỗi niềm nhớ mẹ của em bé. Tôi chỉ được gặp mẹ trong mơ, mẹ vẫn ôm tôi dịu dàng như xưa. Nhưng khi tôi tỉnh dậy, mẹ tôi không thể ở bên tôi.

Mùa Hè Tuổi Thơ

Mùa Hè Tuổi Thơ là một trong những bài hát về thiếu nhi, nội dung kể về những hoạt động ép cánh phượng, thả thuyền giấy của một bé gái. Bé mong rằng những cánh phượng sẽ lưu giữ mùa hè này ở mãi bên em.

Xem thêm: Top 10 các bài hát thiếu nhi vui nhộn mà bé nào cũng thích

Như vậy, với top 20 những bài hát thiếu nhi hay nhất, bài viết này của Karaoke mong rằng sẽ đem đến cho bạn những giai điệu tuyệt vời nhất, giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Bạn hãy dành thời gian để nghe nhạc và hát cùng con để gắn kết hơn với con trẻ nhé.