10 bài nhạc cách mạng hay nhất, giúp bạn lan tỏa năng lượng sống tích cực

16/12/2022 Minh Khang 178 lượt xem Top list

Là một trong những dòng nhạc sống mãi với thời gian chính là nhạc đỏ hay còn gọi là nhạc cách mạng. Với những bài hát viết về tình yêu quê hương đất nước, lao động và chiến tranh thắng lợi… Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe qua và đang tìm những bài nhạc cách mạng hay nhất. Bài viết này, Hát Karaoke sẽ tổng hợp danh sách những bài nhạc cách mạng hay nhất mọi thời đại. Cùng xem ngay và lưu lại những bài hát dưới đây nhé.

10 bài hát cách mạng hay, sống mãi với thời gian

Nếu bạn là người yêu ca hát và đặt biệt thích những ca khúc cách mạng hãy cùng tham khảo danh sách những bài hát cách mạng hay nhất dưới đây.  Để có thể hát hàng ngày và cảm nhận những cuộc kháng chiến gian khổ mà ông cha ta đã phải chịu đựng. Qua những bài hát cách mạng chúng ta cũng phần nào biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại. Và cùng nhau phấn đấu học tập vì một đất nước giàu mạnh hơn.

10 bài nhạc cách mạng hay sống mãi với thời gian

Chào em cô gái Lam Hồng – NSND Trung Đức

Chào em cô gái Lam Hồng là sáng tác của nhạc sĩ Ánh Dương. Bài hát viết về những cô gái thanh niên xung phong tham gia tải đạn chi viện trên chiến trường ác liệt. Với ca từ giản dị, mộc mạc cùng chất giọng đặc sắc của NSND Trung Đức. Bài hát khiến người nghe khơi dậy niềm tự hào dân tộc một cách mãnh liệt.

Huyền thoại mẹ – NSND Thu Hiền

Huyền thoại mẹ là bài nhạc cách mạng hay nhất được sáng tác dành riêng cho những người mẹ Việt Nam anh hùng. Những người mẹ chịu nhiều mất mát trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Bài hát với lời ca sâu lắng cùng giai điệu da diết khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa – Trọng Tấn

Bài hát được sáng tác vội khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý vô tình gặp một người phụ nữ giống mẹ ông. Ông nhớ đến người mẹ tần tảo khâu từng mảnh áo cho những chiến sĩ nên đã viết bài này. Với giai điệu xúc động, ca từ giản dị, bài hát đã đi vào lòng nhiều người con đất Việt.

Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Tốp ca QK7

Một trong những bài nhạc cách mạng hay nhất mọi thời đại phải kể đến “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”. Với giai điệu hào hùng, lời ca khích lệ tinh thần chiến đấu của quân dân ta khi đất nước chìm trong bom đạn. Ca khúc khiến bất cứ ai cũng mang tâm trạng hào hùng và lòng tự tôn dân tộc sâu sắc.

Cô gái mở đường – Cẩm Ly

Nghe được tiếng vút trong trẻo của những cô gái làm nhiệm vụ mở đường cho bộ đội đánh giặc. Đây chính là cảm hứng của nhạc sĩ Xuân Giao để viết bài hát này. Hình ảnh cô gái mở đường xuất hiện với vẻ đẹp dịu dàng mà gan dạ không sợ bom đạn.

Nơi đảo xa – Trọng Tấn

“Nơi đảo xa” mang ý nghĩa khích lệ những chiến sĩ đang ở đầu sóng ngọn gió. Những người ngày đêm bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng trên biển cả. Với giọng hát hào hùng của Trọng Tấn bài hát khiến bạn có được khí thế và năng lượng tràn đầy.

Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh – NSND Thanh Hoa

Bài hát được sáng tác nhân ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” gợi tả về một thành phố anh hùng, trải qua bom đạn, cuối cùng chiến thắng cũng về với người dân.Với tiết tấu nhanh, ca từ giản dị, bài hát gợi lên sự vui tươi, phấn khởi cho người nghe. Đồng thời bài hát là một trong các ca khúc nhạc đỏ cách mạng hay nhất mọi thời đại. 

Đất nước trọn niềm vui – Tạ Minh Tâm

Hòa trong khúc ca chiến thắng của đất nước, “Đất nước trọn niềm vui” là bài nhạc cách mạng hay và rất thành công của ca sĩ Tạ Minh Tâm. Không chỉ là một bài hát, nó còn là khúc ca gợi lên khí thế hào hùng của dân tộc.

Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây – NSND Thu Hiền ft. NSND Trung Đức

Ca khúc “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” được sáng tác trong bối cảnh chiến tranh nổ ra ác liệt. Ca từ dân dã, nhịp điệu vừa phải, đây là một ca khúc thành công của dòng nhạc đỏ Việt Nam.

Linh thiêng Việt Nam – Tạ Minh Tâm

“Linh thiêng Việt Nam” dành để tưởng nhớ biết bao thế hệ anh hùng ngã xuống để đem hòa bình cho cả dân tộc. Với khí thế hào hùng, giai điệu chậm rãi ca khúc khiến ai nghe qua cũng phải “nổi da gà” vì lòng tự hào dân tộc trỗi dậy một cách mãnh liệt. Qua đó, giúp lan tỏa đến thế hệ sau khí thế hào hùng cũng như năng lượng tích cực.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập 100 ca khúc nhạc vàng hay nhất mọi thời đại

Trên đây là những bài nhạc cách mạng hay sống mãi với thời gian mà hát Karaoke tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn nghe nhạc thật ý nghĩa.