5 mẹo hát nhạc Bolero hay mà các ca sĩ chưa từng tiết lộ cho bạn biết

21/12/2022 Minh Khang 93 lượt xem Top list

Nhạc bolero chiếm lĩnh thị trường âm nhạc thời gian qua với các ca khúc nhẹ nhàng và sâu lắng. Nếu bạn có tình yêu với các bài bolero và muốn hát nhạc bolero hay thì hãy tìm hiểu các bí quyết sau đây của Karaoke bolero. Chắc chắn việc chinh phục các bài hát nhạc bolero trữ tình không còn quá khó khăn.

Bí quyết hát nhạc Bolero hay như ca sĩ

Rất nhiều người muốn hát nhạc Bolero nhưng không biết phải làm sao để hát hay. Dưới đây những bí quyết hát bolero hay, giúp bạn cải thiện, chinh phục đam mê ca hát của mình.

5 mẹo hát nhạc Bolero hay

Phát âm rõ ràng

Luyện phát âm rõ ràng và luyện thanh là một trong những kinh nghiệm hát nhạc bolero hay. Bởi nếu giọng hát hay nhưng câu chữ không rõ ràng sẽ khiến người nghe không hiểu nội dung ca khúc. 

Điều chỉnh âm lượng khi thể hiện ca khúc

Muốn có giọng hát bolero hay bạn cần luyện giọng với âm lượng vừa phải nhưng đảm bảo rõ chữ. Trong một bài hát, một đoạn phải hát giọng cao, có đoạn phải hạ giọng thấp như tiếng gió thì mới có thể thu hút người nghe.

Biết điều chỉnh tốc độ khi hát

Nhạc bolero thường nhẹ nhàng nên khi thể hiện thì bạn nên chú ý đến tốc độ hát nhịp nhàng. Bài hát phải có lúc nhanh lúc chậm, lúc lên, lúc xuống rồi có lúc dừng lại để cảm được hơi thở, thông điệp của bài hát.

Tạo ngữ điệu nhẹ nhàng, êm ái

Ngữ điệu bài hát cần có sự phối hợp giữa các tiếng trầm bổng với nhau để truyền tải hết ý nghĩa ca khúc. Ngữ điệu không đòi hỏi phải giống điệu nhạc nhưng cần yếu tố êm ái. Cách để tạo ngữ điệu êm ái là luyện nói rồi ghi âm, nghe đi nghe lại giọng của mình để điều chỉnh phù hợp. Thỉnh thoảng cất giọng theo một giai điệu nào đó cũng là cách luyện ngữ điệu hiệu quả.

Luyện tập lấy hơi tốt

Hơi thở cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công khi ca hát. Để hát nhạc bolero hay thì bạn cần làn hơi tốt. Khi hát Bolero, câu chữ cần luyến láy nhiều để thực hiện ngọt ngào hơn. Hãy tập thói quen lấy hơi đầy rồi xả hết hơi trong phổi, hít thật sâu rồi nhả hết. Khi đã luyện lấy hơi quen dần thì việc hát bolero sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>>>Xem bài viết liên quan: 60 ca khúc song ca karaoke hay nhất

Top 15 bài hát nhạc bolero hay nhất mọi thời đại

Có những bài hát nhạc Bolero trữ tình quen thuộc nghe được ở đâu đó nhưng lại không nhớ tên bài hát. Cùng điểm qua 10 bài hát Bolero đi cùng với năm tháng được thể hiện bởi các ca sĩ chuyên nghiệp.

Về Đâu Mái Tóc Người Thương – Quang Lê

Trả Lại Thời Gian – Lệ Quyên

Chiều Sân Ga – Ngọc Hân

Đập Vỡ Cây Đàn – Quang Lê

Đắp Mộ Cuộc Tình- Đan Nguyên

Không Giờ Rồi – Như Quỳnh, Trường Vũ

Duyên Phận- Như Quỳnh

Thành Phố Buồn – Đan Nguyên

Hai Chuyến Tàu Đêm- Quang Lê

Lại Nhớ Người Yêu- Đan Nguyên

Vùng Lá Me Bay- Như Quỳnh

Yêu Cái Mặn Mà – Dương Hồng Loan

Kiếp Cầm Ca – Lệ Quyên

Cô Hàng Xóm – Duy Khánh

Trái Mồng Tơi – Phi Nhung

Bài viết trên đã giúp bạn biết được bí quyết hát nhạc Bolero hay cho người mới bắt đầu. Hát bolero sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn luyện tập chăm chỉ.