Bật mí cách hát karaoke hay mà ít ai biết

10/01/2024 Ngô Đạt 27 lượt xem Tin tức

Hát karaoke luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để kéo dài buổi tiệc, thế nhưng nhiều người không tự tin hát bởi vì giọng yếu, phô. Cái gì yếu thì nên tập luyện và cố gắng, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách hát karaoke hay hơn nhé.

Tư thế chuẩn trong lúc hát – Một cách hát karaoke hay mà ít ai biết

Khi đến những nốt cao hoặc đoạn luyến cao giọng, bạn nên vươn cổ ra một chút để cột hơi có thể thoát ra một cách tự nhiên. Ở những đoạn trầm, đầu cúi xuống một tí để hơi có thể phát ra nhẹ nhàng hơn. Đây là cách mà nhiều ca sĩ chuyên nghiệp thường thực hiện, bạn hãy thử xem.

Hãy hát bài tủ

Hãy tìm cho mình một bài hát phù hợp và được bạn ưa thích. Nếu bạn sở hữu một giọng hát cao và sáng, tránh chọn những bài trữ tình với giai điệu buồn. Ngược lại, nếu giọng hát của bạn có đặc điểm trầm ấm, tránh những bài hát có tone quá cao.

Cách hát karaoke hay

Mở khẩu hình, hát to, phát ra âm thanh rõ

Việc phát âm chính xác và rõ ràng là một yếu tố quan trọng khi hát. Nếu bạn không mở rộng miệng và hát đủ to, giọng hát có thể bị hạn chế và không truyền tải hết sức mạnh. Mặc dù có thể giọng của bạn không hoàn hảo, nhưng việc hát to và rõ chữ có thể làm cho bản nhạc trở nên mượt mà hơn.

Một bí quyết quan trọng là lấy hơi từ bụng khi hát. Nếu chỉ lấy hơi từ ngực và cổ họng, bạn có thể gặp khó khăn khi hát những bài có nhịp nhanh và cao. Lấy hơi từ bụng không chỉ giúp tăng cường cột hơi, âm thanh sẽ trở nên sâu hơn, mà còn giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi khi hát.

Luyện hát Karaoke thường xuyên

Chắc chắn bạn đã nghe qua câu ngạn ngữ “hát hay không bằng hay hát”, đây là cách hát karaoke hay ăn chắc mặc bền, cứ siêng hát thì sẽ đến một thời điểm bạn sẽ hát hay. Việc luyện tập đa dạng các bài hát nhiều lần khi tham gia Karaoke không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn mà còn giúp bạn trở nên quen thuộc với nhịp điệu, cũng như nắm vững cách xử lý các bài hát đó. Tốt nhất là nên bắt đầu với Top 100 bài karaoke dễ hát cho nam và nữ giọng yếu, khi hát tốt rồi thì mới nâng cấp lên các bài khó hơn.

Cách hát karaoke hay

Chăm sóc giọng hát, cổ họng tốt nhất

Nếu bạn là người đam mê ca hát, hãy tránh xa những thức uống và thực phẩm có thể ảnh hưởng đến giọng hát như:

  • Thuốc lá, rượu bia, cafe hoặc các thức uống chứa caffeine, vì chúng có thể làm khô niêm mạc cổ họng.
  • Sản phẩm từ sữa, vì chúng tạo chất nhày và đờm, gây ảnh hưởng đến giọng hát.
  • Ngoài ra, hãy uống một ít nước khoảng 15 – 20 phút trước khi hát để tránh tình trạng khô và khàn tiếng. Hạn chế hát quá mức, tránh hát quá to hoặc gào thét, vì điều này có thể làm mệt cổ họng và gây tổn thương hơn là đau họng và mất giọng.

Luyện tập theo nhịp, nhạc lý

Ngoài việc luyện tập cách lấy hơi và luyện thanh, bạn cũng nên học và tìm hiểu thêm về nhạc lý để có thể hát Karaoke chuyên nghiệp hơn. Việc hiểu biết về nhạc lý sẽ giúp bạn dễ dàng bắt nhịp điệu và chọn tone phù hợp cho bài hát.

Đó là những cách hát karaoke hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những cách trên có quá khó thực hiện hay không? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.