Tuyển tập những bài hát về tuổi học trò hay nhất, ý nghĩa nhất

16/12/2022 Minh Khang 157 lượt xem Top list

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò. Quãng thời gian vô tư khi còn ngồi trên ghế nhà trường với bạn bè thầy cô, cùng trải qua những cảm xúc ngây thơ và trong sáng nhất. Và gắn liền với đó những bài hát về tuổi học trò bất hủ. Hãy cùng Karaoke nhạc trẻ ôn lại những cảm xúc đó qua những bài hát tuổi học trò hay nhất dưới đây.

Top 10 bài hát về tuổi học trò đi cùng năm tháng

Tuổi học trò vô tư, hồn nhiên với những ước mơ, hoài bão luôn là khoảng ký ức khiến nhiều người bồi hồi mỗi khi nhớ về. Những kỷ niệm đó sẽ được lưu lại ở những bài hát chia tay tuổi học trò hay. 

Top 10 bài hát về tuổi học trò đi cùng năm tháng

Tạm biệt nhé – Lynk Lee, Phúc Bằng

Cuối cùng cũng đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây, tiếc nuối yêu thương của một thời…..Đó là lời bài hát đầy xúc động mà “Tạm biệt nhé” của Lynk Lee cùng Phúc Bằng mang tới.Bài hát là lời tự sự về sự hối tiếc, hụt hẫng và cả tình cảm chân thành của thời học sinh trước giờ chia tay mái trường.

Ca khúc của nhạc sĩ trẻ tài năng Lynk Lee ra mắt vào mùa hè năm 2012. Bài hát nhanh chóng trở thành một bài hát hay về tuổi học trò được giới trẻ yêu thích. Đến nay, Tạm biệt nhé vẫn là một bài hát tuổi học trò khó có thể thay thế được.

Mình cùng nhau đóng băng – Thùy Chi

Mình cùng nhau đóng băng là một sáng tác của nhạc sĩ tài năng Tiên Cookie. Bài hát dành tặng các bạn học sinh cuối cấp và bước vào ngưỡng cửa ĐH. Qua giọng hát ngọt ngào của Thùy Chi đã khơi gợi nhiều kỷ niệm đẹp về tuổi học trò.

Hồi ức ngày hôm qua – Hoàng Yến Chibi

“Hồi ức ngày ngày hôm qua” là bài hát tuổi học trò nói về những kỉ niệm đã qua của thời học sinh. Những kỷ niệm vui tuổi với đám bạn thân, với thầy cô và với mái trường.

Nhắn gửi thanh xuân – Hương Tràm

“Nhắn gửi thanh xuân” là bài hát về tình yêu tuổi học trò nằm trong album nhạc phim “Em gái mưa” do Vương Anh Tú sáng tác. Bài hát được Hương Tràm thể đã đưa người nghe quay trở lại những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Ca khúc nhắc mọi người nhớ về những năm tháng học sinh vô tư. Nhớ về những tháng năm tuyệt vời, nơi đó có bạn bè, có thầy cô mà ta yêu quý. “Ngày ấy bạn và tôi” đã nhanh chóng trở thành bài hát nói về tuổi học trò hot nhất ở thời điểm hiện tại. Đồng thời  được rất nhiều bạn trẻ yêu thích là trong các video kỉ yếu.

Giấc mơ thần tiên – Miu Lê

Giấc mơ thần tiên là bài hát kỷ niệm tuổi học trò được sáng tác bởi nhạc sĩ Hoàng Linh. Bài hát nói về những tình cảm ngây thơ, hồn nhiên của tuổi học sinh.

Cô gái đến từ hôm qua – Mỹ Tâm

Bài hát về tuổi học trò về tình yêu đầu của chàng trai và cô gái từ khi còn nhỏ. Đây là một các khúc tình yêu tuổi học trò đầy hụt hẫng do Mỹ Tâm thể hiện để lại nhiều cảm xúc cho người nghe.

Xe đạp – Thùy chi

“Xe đạp” được Đinh Mạnh Ninh sáng tác ra đời lần đầu vào năm 2007, do Thùy Chi thể hiện. Lời bài hát chất chứa tình cảm e ấp, trong sáng của những cô cậu học trò. Sau 14 năm, bài hát vẫn được nhiều người yêu thích, được vang lên mỗi dịp chia tay cuối cấp.

Ngây Ngô – Hoàng Yến Chibi

Với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đầy cảm xúc, “Ngây ngô” chắc hẳn sẽ làm không ít người nhớ về mối tình tuổi học trò đầy hồn nhiên, trong sáng. Có thể thấy, Ngây ngô là bài hát tuổi học trò hay nhất tái hiện lại chuyện tình yêu đầu đời của một thời áo trắng dù sau này mỗi người một ngã rẽ riêng thì kỷ niệm ngày đầu đó vẫn luôn đẹp.

Thời học sinh – Suni Hạ Linh

Bài hát kỷ niệm tuổi học trò về một thời hồn nhiên, vô tư với những lần đi học muộn hay một chuyện tình gà bông dễ thương. Được thể hiện trong MV Thời Học Sinh và trong hàng trăm video lưu bút khác của các bạn học sinh.

>>>Tham khảo thêm: Đây là những nhạc trẻ 8x 9x đời đầu gắn liền với tuổi thơ biết bao người

Trên đây là một số bài hát về tuổi học trò Karaoke nhạc trẻ muốn gợi ý cho bạn mùa kỷ yếu cảm xúc và ý nghĩa nhất. Hãy trải nghiệm hết mình và chia sẻ cảm nhận về thời học trò ngây ngô với chúng tôi nhé.