Top 10 bài hát về ba cảm động khiến bạn yêu thương cha mình nhiều hơn

10/02/2023 Minh Khang 163 lượt xem Top list

Cùng với tình mẫu tử, tình phụ tử cũng chính là tình cảm thiêng liêng, sâu đậm nhất. Công nuôi dưỡng lớn lao của người cha được nhắc đến rất nhiều trong ca dao, dân ca hay âm nhạc. Sau đây hãy cùng điểm qua 10 bài hát về ba cảm động khiến bạn yêu thương ba mình nhiều hơn nhé.

10 bài hát về ba cảm động khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn

Cha là người luôn bên cạnh chúng ta từ những bước đi chập chững đầu tiên và dạy dỗ chúng ta đạo lý làm người. Cha không ngại vất vả, khó khăn để kiếm từng đồng lương nuôi các con khôn lớn. Những kinh nghiệm sống của cha dạy bảo sẽ là bài học quý báo và là hành trang vững bước cho con vào đời. Dưới đây 10 bài hát về về ba cảm động sẽ khiến được Karaoke tổng hợp.

10 bài hát về ba cảm động khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn

10 bài hát về ba cảm động khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn

Tình Cha – Ngọc Sơn

Sáng tác và thể hiện: Ngọc Sơn

Thể loại: Bolero

Ngày ra mắt: 23/2/2016

Thời lượng bài hát: 5:32

“Tình cha” như lời nhắn nhủ con cái phải luôn nhớ đến công lao dưỡng dục của cha và tình yêu thiêng liêng cao cả của cha đối với con. Với giai điệu sâu lắng, lời ca cảm động cùng giọng hát truyền cảm của Ngọc Sơn, ca khúc đã truyền tải một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến mọi người.

Ba Kể Con Nghe – Nguyễn Hải Phong

Sáng tác và thể hiện: Nguyễn Hải Phong

Thể loại: Pop

Ngày ra mắt:  5/8/2014

Thời lượng: 4 phút 8 giây

“Ba Kể Con Nghe” là bài hát về ba được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác và trình bày. Bài hát là những lời tâm sự chân thành, mộc mạc về những ngày thơ bé của người cha cũng như tình cảm gửi gắm của cha dành cho con.

Làm Cha – Hoài Lâm

Ca sĩ thể hiện:  Hoài Lâm

Nhạc sĩ: Dương Trường Giang

Thể loại: Pop

Ngày ra mắt: 28/1/2015

Thời lượng: 4 phút 33 giây

Bài hát “Làm Cha” được Hoài Lâm trình bày đã thể hiện rõ cuộc đời của người làm cha . Tình cảm bao la vô bờ bến của cha vì đứa con của mình được thể hiện qua từng giai điệu và lời ca đầy cảm xúc.

Cám Ơn Cha – Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Ca sĩ: Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Nhạc sĩ: Nguyễn Hồng Thuận

Thể loại: Pop

Năm phát hành: Năm 2016

Thời lượng: 5 phút 37 giây

“Cám Ơn Cha” với giai điệu trầm bổng ngân nga cùng những giọng ca chất lượng của các ca sĩ nổi tiếng đã truyền tải hết cảm xúc tuyệt vời đến khán giả. Bài hát về ba này như lời biết ơn chân thành của người con dành cho  ba.

Cha Và Con – Nhóm nhạc Bức Tường

Ca sĩ thể hiện:Nhóm nhạc  Bức Tường

Nhạc sĩ: Trần Lập

Thể loại: Rock

Năm ra mắt: 2004

Thời lượng: 3 phút 54 giây

Bài hát Cha và con là những hy vọng của người cha dành cho người con. Bài hát kết hợp giai điệu rock mạnh mẽ, ca khúc đã đánh sâu vào cảm xúc của nhiều người.

Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi – Hoàng Bách

Ca sĩ thể hiện: Hoàng Bách

Nhạc sĩ: Hoàng Bách

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Năm ra mắt: 2016

Thời lượng: 3 phút 20 giây

Đây là bài hát về ba với giai điệu vui tươi nói về tình cảm cha con. Bài hát còn thể hiện vai trò của người cha trong gia đình, không chỉ là một người cha mà còn một người bạn đồng hành cùng các con.

Cha Yêu – Lam Trường

Ca sĩ thể hiện:  Lam Trường

Nhạc sĩ: Quốc Vượng

Thể loại: Pop

Ngày ra mắt: 13/5/2011

Thời lượng: 5 phút 04 giây

Bài hát là nỗi nhớ cha của người ca khi cha đã mất, người hiện chỉ còn trong ký ức qua từng câu hát. Với giọng ca nhẹ nhàng, Lam Trường đã thể hiện những cảm xúc về ba trong bài hát một cách chân thật.

Hình Bóng Cha Già – Ngọc Sơn

Sáng tác và thể hiện: Ngọc Sơn

Thể loại: Bolero 

Năm ra mắt: 1998

Thời lượng: 4 phút 28 giây

“Hình bóng cha già” có giai điệu da diết kết hợp với lời ca ý nghĩa giàu cảm xúc đã chiếm trọn trái tim khán giả. Bài hát về ba này kể về cuộc đời người cha luôn hy sinh thầm lặng cho các con. 

Cha Và Con Gái – Thùy Chi

Ca sĩ thể hiện: Thùy Chi

Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 21/9/2017

Thời lượng: 6:07

Ca khúc “Cha và Con gái” được Thùy Chi thể hiện đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Bài hát thể hiện tiếng lòng của cô con gái nhỏ gửi đến cha, nhớ về những ngày thơ ấu được cha nuôi dạy, chăm lo, khi lớn lên hình bóng của cha vẫn dõi theo bước chân cô.

 Cha Ơi – David Tuấn Anh

Ca sĩ thể hiện: David Tuấn Anh

Nhạc sĩ: Lê Huy

Thể loại: Pop

Ngày ra mắt: 19/4/2017

Thời lượng: 5 phút 04 giây

“Cha ơi” với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài hát là những lời tâm sự chân thành của cậu con trai đối với người cha đã mất của mình.

Trên đây 10 bài hát về ba cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha mình nhiều hơn mà Karaoke tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những giây phút nghe nhạc thư giãn và cảm thấy yêu thương cha mẹ hơn nhé.
>>>Bài viết liên quan: Bạn đã biết đến 10 bài hát về gia đình hay và cảm động này chưa?