12 bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất

15/12/2022 Thế Anh 434 lượt xem Top list

Nhạc đỏ là những bài hát được sáng tác trong thời chiến.  Bạn là người yêu thích dòng nhạc đỏ? Bạn yêu những ca từ, giai điệu của nhạc Cách mạng? Vậy hôm nay, hãy cùng Karaoke tìm hiểu 12 bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất, dễ hát nhé!

Tổng hợp 12 bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất cho nam và nữ

Các bài hát karaoke nhạc đỏ dễ hát cho nam

karaoke nhạc đỏ

Tàu anh qua núi

“Tàu anh qua núi” được nhạc sĩ Phan Lạc Hoa sáng tác năm 1978. Ca khúc có ca từ ý nghĩa, giai điệu vui tươi, nói về công cuộc xây dựng đất nước với những cảm xúc ngọt ngào, trong sáng của tình yêu. Bài hát thích hợp hát karaoke cùng bạn bè và gia đình trong các dịp liên hoan, tiệc tùng,…

Anh ở đầu sông em cuối sông

“Em ở đầu sông, anh ở cuối sông” được phổ nhạc từ bài thơ “Gửi miền hạ” năm 1978. Với thể điệu Ai ca của dân ca Nam Bộ, Phan Huỳnh Điểu đã sáng tác giai điệu của câu hát vừa sâu lắng, thiết tha, vừa da diết, làm nổi bật tình yêu đôi lứa đánh giặc ở hai đầu dòng sông quê hương.

Anh Ba Hưng

“Anh Ba Hưng” được nhạc sĩ sáng tác vào năm 1950 bởi nhạc sĩ Trần Kiết Tường, nói về cuộc đời của nhân vật Hứa Hòa Hưng. Bài hát mang phong cách hào sảng, tươi vui, nhằm mục đích ca ngợi nhân vật Hứa Hòa Hưng.

Hành khúc ngày và đêm

“Hành khúc ngày và đêm” ra đời năm 1972, được phổ nhạc từ bài thơ “Ngày và Đêm” của tác giả Bùi Công Minh. Ngay từ lần đầu tiên phát hành, bài hát đã được mọi người yêu thích.

Dù nhiều năm trôi qua nhưng dư âm của bài hát vẫn còn vang mãi trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam. Mỗi khi bài hát này vang lên gợi nhớ về những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Đất nước tình yêu

“Đất nước tình yêu” là bài hát được sáng tác vào năm 1980, đây là chủ đề phát sóng của chương trình “Giai điệu tự hào” trên kênh VTV1. Bài hát có giai điệu trữ tình, ngọt ngào, nói về tình yêu đôi lứa luôn đi cùng với tình yêu quê hương, đất nước.

Mùa xuân bên cửa sổ

Ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ được nhạc sĩ Xuân Hồng sáng tác năm 1985, khi đất nước ta còn đang trong thời kỳ bao cấp. Đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, đời sống tinh thần còn nhiều hạn chế. Bài phổ thơ của nữ sĩ Song Hào. Tuy nhiên, gọi là thơ cũng không hẳn chính xác, nên gọi là phóng tác từ bài thơ, vì so với nguyên tác, trừ hai câu đầu đúng 100%, bài Xuân Hồng có đôi chỗ. sự khác biệt về từ

Các bài hát karaoke nhạc đỏ dễ hát cho nữ

Cô gái mở đường

“Cô gái mở đường” ngợi ca sự phi thường cũng như công lao của những cô gái mở đường thời chiến. Bài hát có giai điệu, hào hứng, mang đậm không khí tuổi trẻ sôi sục sôi, rất phù hợp để hát karaoke cùng bạn bè và gia đình.

Tiếng hát giữa rừng Pác Bó

“Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” là một “đứa con tinh thần” nổi tiếng được cố nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ sáng tác vào năm 1960. Đây được coi là một trong những bài hát hay nhất ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh. Minh là một làn điệu dân ca Nùng, Thái với giai điệu ngọt ngào da diết, đầy chất liệu. Bài hát thích hợp hát karaoke cùng bạn bè, người thân khi có tiệc tùng.

Bài ca không quên

“Bài ca không quên” nói về nỗi đau của đất nước, hàng triệu người con đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, trong đó có gia đình Phạm Minh Tuấn.

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, dịu dàng, cũng là lời nhắc nhở của nhạc sĩ với con cháu: Quý trọng hòa bình, kính trọng đồng chí, bảo vệ Tổ quốc,…

Xuân chiến khu

“Xuân chiến khu” được sáng tác vào năm 1963, là bài hát luôn được vang lên mỗi độ Tết đến. Bài hát có giai điệu tươi vui,  mang ý nghĩa một mùa xuân ấm no, hạnh phúc.

Tiếng đàn Ta lư

“Tiếng đàn Ta Lư” được Huy Thục sáng tác khi đang công tác ở mặt trận Quảng Trị năm 1986. Ca từ giàu cảm xúc, giai điệu nồng nàn, sôi động mang đến một màu sắc vô cùng trẻ trung, hiện đại. m vang lên hào hùng, hồn của bài hát ở mãi trong lòng người Việt Nam mỗi khi vang lên

Mùa Xuân Làng Lúa Làng Hoa

Nhạc sĩ Ngọc Khuê đã đặt tên bài hát là “Làng lúa, làng hoa” và dành tặng cho bạn gái của mình. Tuy nhiên, khi anh mang bản nhạc đến Đài Tiếng nói Việt Nam, nhạc sĩ phụ trách ban nhạc Thế Song đã đọc kỹ bài hát và yêu cầu tác giả đổi tên bài hát thành “Xuân về làng lúa, làng hoa”. Vì trong lời bài hát có rất nhiều từ mùa xuân và bài hát này nói về mùa xuân, tình yêu. Ca sĩ Thanh Hoa là người hát bài này đầu tiên. Với chất giọng bẩm sinh lúc bấy giờ, cô ca sĩ trẻ Thanh Hoa hát tình tứ, làm rung động lòng người trên sóng phát thanh.

Xem thêm: Tuyển tập 100 ca khúc nhạc vàng hay nhất mọi thời đại

Trên đây là tổng hợp những bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất. Các bạn hãy lắng nghe, và luyện hát karaoke để có những cuộc vui trọn vẹn cùng gia đình, bạn bè mỗi khi có dịp nhé